In Lịch Tết – Truyền Thống Văn Hóa Của Người Việt

in lich

In lịch tết để tặng cho khách hàng, đối tác và nhân viên vào dịp cuối năm đã từ thành truyền thống văn hoá của người Việt.

Từ xa xưa, ngày Tết được coi là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, người ta thường chuẩn bị chu đáo cho ngày này từ rất lâu, có thể là nửa tháng. Trước tiên mọi gia đình sắm sửa đồ đạc mới, mua bánh kẹo và các vật dụng cần thiết. Đặc biệt, người ta không quên mua về cho gia đình một cuốn lịch tết (thường là lịch blog) như một điều báo hiệu cho năm mới sắp đến.

in lich

Ngày tết đầu tiên là Tết Táo quân vào 23 tháng Chạp – người ta coi đây là ngày “vua bếp” lên chầu Trời để tâu lại việc bếp núc, làm ăn, cư xử của gia đình trong năm qua. Theo tập tục hàng năm ông Táo phải thu xếp lên trời vào ngày 23 tháng chạp để tâu bày mọi việc dưới trần thế với Ngọc Hoàng.

Bởi thế nên, trong ngày này, mọi gia đình người Việt Nam đều làm mâm cơm đạm bạc tiễn đưa “ông Táo “. Cứ phiên chợ 23 tháng Chạp, mỗi gia đình thường mua cá chép làm “ngựa” (chuyện cá chép hoá rồng) đế Táo quân lên chầu trời. Những ngày lễ như vậy, khi in lịch tết người ta luôn đánh dấu bằng những màu chữ đỏ hay làm nổi bật chúng.

in lich

Tết Nguyên Đán là một dịp để cho mọi thành viên trong gia đình vui vầy sum họp. Đó là thời gian bày tỏ sự thương yêu thấm thiết và mong muốn cho mọi người được như ý. Nhân dịp này, các doanh nghiệp và các cửa hàng kinh doanh muốn thể hiện sự quan tâm tới khách hàng, đối tác và nhân viên bằng cách in lịch tết (lịch treo tường, lịch để bàn hoặc blog lịch) để làm quà tặng đầu năm.

“Mồng một là Tết nhà cha”: sáng mùng một sau khi lễ gia tiên thì cha mẹ được mời ngồi vào ghế để cho con cháu lần lượt mừng tuổi chúc Tết.

Ngày xưa họ còn được con cháu tế sống với hai lạy hai vái. Để mừng tuổi con cháu là những bao lì xì đỏ tươi làm rạng ngời ánh mắt bọn trẻ. “Mồng hai nhà mẹ”: cha mẹ và con cháu phải sang nhà ngoại để mừng tuổi chúc Tết. Cũng tuần tự những nghi thức như bên nội vậy. Sau đó thì nán lại để ăn cỗ đầu xuân nhằm thắt chặt tình cảm giữa hai gia đình.

in lich

“Mồng ba Tết thầy”: sau công ơn đấng sinh thành dưỡng dục là ơn dạy dỗ của thầy cô. Đến mừng tuổi chúc Tết thầy cô là một phong tục nói lên tư cách đạo đức của một con người. Tóm lại, tục chúc Tết là một nét văn hoá thể hiện tình cảm sâu sắc và sự quan tâm, lòng hiếu thảo trong một thứ tự phải có của sự tồn tại và phát triển của một dân tộc.

In Bảo Ngọc là đơn vị in lịch tết giá rẻ, chất lượng đảm bảo với nhiều mẫu mã đẹp rất hận hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Nguồn: inbaobigiay.vn