So sánh ưu nhược điểm bao bì nilon và bao bì giấy

bao bì nilon đẹp

Bao bì nilon là gì?

Bao bì nilon là sản phẩm được tạo nên từ một nhóm các loại polymer tổng hợp. Những mẫu túi nilon được in ấn và cung cấp ra thị trường tiêu thụ đều sở hữu các đặc tính đặc trưng là không thấm nước, có thể chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài, mềm mịn, có độ bền cao, có khả năng chịu được trọng lượng lớn…

Chính nhờ những đặc tính nổi bật này, các sản phẩm bao bì túi nilon chất lượng được in ấn và sử dụng trong trong rất nhiều các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Từ việc việc đóng gói hàng hóa, thực phẩm đến y tế.

bao bì nilon

Ưu nhược điểm của các mẫu bao bì nilon

Ưu điểm

– Các sản phẩm bao bì nilon như in túi hột xoài PE sở hữu độ bền cao, dẻo dai và chắc chắn hơn hẳn so với các mẫu in bao bì giấy hiện nay. Bao bì nilon có thể sử dụng để đựng những sản phẩm chất lượng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, người dùng.

– Bao bì nilon có giá thành in ấn rẻ. Chính vì vậy nên được in ấn và sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực kinh doanh, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng, người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm bao bi nilon chất lượng được sử dụng để đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng từ chợ, các cửa hàng tạp hóa cho đến các cơ sở kinh doanh có quy mô.

– Đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều các doanh nghiệp để đóng gói và bảo quản cho hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những tác động từ bên ngoài. Hàng hóa, sản phẩm được bảo quản chắc chắn trong những mẫu bao bi nilon cũng giúp cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

bao bì nilon giá rẻ

Nhược điểm

Bao bì nilon mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng và giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, chất liệu nilon có thời gian phân hủy dài, là một trong số những nguyên nhân gây nên các tình trạng ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sự sinh tồn của một số loài động vật tự nhiên.

Ứng dụng của bao bì nilon trong đời sống

bao bì nilon

Bao bì nilon được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Có thể dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của bao bì nilon ở khắp mọi nơi như: Túi đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng trong siêu thị. Túi đựng quần áo thời trang tại các shop kinh doanh thời trang nhỏ lẻ, bao bì đựng thực phẩm…

Bao bì giấy là gì?

bao bì giấy

Các mẫu sản phẩm in bao bì giấy được làm nên từ bột gỗ tự nhiên. Trải qua các quá trình gia công, in ấn để tạo nên những mẫu bao bì giấy chất lượng, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, người dùng.

Tương tự các sản phẩm bao bì nilon. Bao bì giấy thường sở hữu bề mặt láng mịn, điều này giúp cho những hình ảnh, thông tin được in ấn trên những mẫu bao bì thêm rõ nét, đẹp mắt. Khi in bao bì giấy để đựng hàng hóa, sản phẩm sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng. 

Ưu nhược điểm của bao bì giấy

Ưu điểm

  • Các sản phẩm bao bì giấy được làm từ chất liệu bột gỗ tự nhiên, thân thiện với môi trường sống, dễ dàng tái chế.
  • Bao bì giấy hiện nay được in ấn và sử dụng trong rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau và nhận được sự yêu thích của người dùng như in hộp giấy giá rẻ, in hộp giấy đựng thức ăn, in túi giấy kraft… .
  • Sản phẩm bao bì giấy không chứa các thành phần hóa học độc hại, hạn chế tối đa các tác nhận làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Chất liệu giấy giúp cho việc thiết kế và in ấn dễ dàng hơn so với bao bì nilon. Có thể in bằng nhiều phương pháp khác nhau.
  • Chất liệu giấy dùng để in bao bì giấy có giá thành in ấn rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng, cơ sở kinh doanh có nhu cầu in ấn, sử dụng.

Nhược điểm

bao bì giấy giá rẻ

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, các sản phẩm bao bì giấy cũng tồn tại một số những nhược điểm như: Dễ bị hư hỏng, rách khi đựng hàng hóa, sản phẩm có trọng lượng nặng. Không đựng được những sản phẩm, hàng hóa ở dạng lỏng…

Ứng dụng của các sản phẩm bao bì giấy

Cũng giống như bao bì nilon, bao bì giấy được in ấn và sử dụng trong rất nhiều các ngành nghề kinh doanh trên thị trường hiện nay. Một số ngành nghề sử dụng bao bì giấy với số lượng lớn có thể kể đến như: kinh doanh thời trang, các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng… 

Với một số những thông tin In Ấn Trung Thực đề cập đến trên, hy vọng khách hàng, bạn đọc sẽ có thêm thông tin và biết rõ thêm về các sản phẩm bao bì nilon và bao bì giấy. Qua đó, có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với các nhu cầu sử dụng, đóng gói, chứa đựng hàng hóa.