Khi nào nên chọn túi nilon hay túi giấy để kinh doanh?

in túi nilon

Túi nilon và túi giấy là hai loại bao bì được ưa chuộng, sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay để phục vụ cho nhu cầu đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng, người tiêu dùng khi mua sắm.

Mặc dù là 2 sản phẩm được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên cũng có không ít người kinh doanh hay các cơ sở kinh doanh vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn túi nilon hay in túi giấy để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn loại túi nào để dùng đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm tại cơ sở kinh doanh của mình, bạn đọc có thể tham khảo một số những thông tin chi tiết dưới đây để đưa ra quyết định chọn sử dụng loại túi nilon hay túi giấy là phù hợp nhất. 

Túi nilon

túi nilon

Túi nilon được in ấn từ chất liệu nhựa PVC sở hữu độ dẻo dai, độ bền cao, không thấm nước, cách điện, không cho không khí xuyên qua…

Với những đặc điểm trên, túi nilon thường là sản phẩm được sản xuất, in ấn để đóng gói các mặt hàng, sản phẩm khi muốn bảo quản chúng khỏi những tác động của môi trường.

Ưu điểm

 • Túi nilon có độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt, chứa đựng được hàng hóa có trọng lượng tương đối nặng.
 • Mang đến sự tiện dụng cho người dùng, có thể đựng được nhiều thứ và dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi.
 • Túi nilon là chất liệu trong suốt, có thể in ấn túi với các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của đơn vị kinh doanh.
 • Túi nilon có thể sử dụng để đóng gói thực phẩm, bảo quản chúng tránh khỏi những tác động của môi trường.
 • Thời gian in ấn túi nilon tương đối nhanh nhờ áp dụng công nghệ in ống đồng hiện đại của các đơn vị in ấn.
 • Mẫu mã, kiểu dáng, kích thước thước đa dạng cho khách hàng lựa chọn.
 • Giá cả của các sản phẩm túi nilon trên thị trường hiện nay khá rẻ, rẻ hơn so với chất liệu giấy

túi nilon giá rẻ

Nhược điểm

 • Chất liệu của các mẫu túi nilon không thể tái chế sau khi sử dụng
 • Thời gian phân hủy túi nilon trong môi trường tự nhiên chậm

Các sản phẩm túi nilon thường phù hợp với nhu cầu sử dụng, đóng gói các loại thực phẩm. Những loại thức ăn có nước hay các loại thức ăn cần bảo quản khỏi sự tiếp xúc với không khí. túi nilon sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi đặc tính chống nước, không cho không khí đi qua của chất liệu này.

Túi giấy 

túi giấy

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng các sản phẩm túi giấy ngày càng  tăng cao nhờ ý thức hạn chế rác khó phân hủy, bảo vệ môi trường của người dân. Nhu cầu in ấn và sử dụng các loại túi giấy, ly giấy, hộp giấy, bao bì giấy để đóng gói, chứa đựng hàng hóa ngày càng tăng cao.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, người dùng. Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, sản phẩm trên thị trường hiện nay cũng đang dần chuyển sang in ấn và sử dụng túi giấy đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng, người dùng.

Tương tự như túi nilon, sử dụng túi giấy trong kinh doanh cũng có những ưu điểm có những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình sử dụng. 

Ưu điểm

 • Các sản phẩm túi giấy là loại chất liệu thân thiện với môi trường sống. Có thể phân hủy nhanh chóng trong môi trường tự nhiên.
 • Là chất liệu có thể tái chế nhiều lần sau khi sử dụng thường được biết đến với tên gọi là túi giấy kraft.
 • Sử dụng túi giấy có thể góp phần hạn chế được một lượng lớn các loại rác thải khó phân hủy ra ngoài môi trường.
 • Túi giấy có nhiều mẫu mã, thiết kế và kiểu dáng ấn tượng, đẹp mắt. Khi sử dụng trong kinh doanh sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng
 • Các sản phẩm túi giấy có độ cứng vừa phải giúp bảo quản hàng hóa khỏi những tác động của môi trường.

túi giấy đẹp

Nhược điểm

 • Giá thành in ấn cao hơn so với các mẫu túi nilon
 • Không thể chống nước, dễ rách nát khi bị dính nước
 • Dễ bị nhăn, mất form khi bị lực tác động

Các sản phẩm túi giấy thường sẽ phù hợp với các ngành như thời trang, trang sức, mỹ phẩm, văn phòng phẩm. Mẫu mã ấn tượng, đẹp mắt của các sản phẩm túi giấy sẽ tạo được dấu ấn với khách hàng, từ đó góp phần mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Trên đây là một số những đặc điểm chi tiết của túi nilon và túi giấy. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đọc sẽ đưa ra được lựa chọn nên chọn túi nilon hay túi giấy để kinh doanh.

Nếu bạn đọc có nhu cầu in túi nilon thay vì túi giấy. Công ty In Ấn Trung Thực sẽ là sự lựa chọn phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Mang đến cho khách hàng những mẫu túi nilon phù hợp phục vụ cho các hoạt động kinh doanh.